DV Livestream, giải pháp tổ chức sự kiện hiệu quả trong mùa Covid-19

Trong bối cảnh hiện nay, dịch vụ livestream có lẽ chính là giải pháp tối ưu cho các nhà tổ chức sự kiện, nó vừa đáp ứng nhu cầu cho các chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp, vừa đảm bảo an toàn mùa dịch khi hạn chế được sự tập trung đông người. 

Cùng với sự phát triển của công nghệ, tổ chức các sự kiện trực tuyến ngày càng phổ biến như một kênh tương tác trực tiếp giữa doanh nghiệp, tổ chức với khách hàng thông qua môi trường internet. Những năm gần đây, tổ chức sự kiện có phát trực tiếp (livestream) trên các kênh truyền thông và mạng xã hội như một phần trong tổ chức sự kiện trực tiếp. 
Song, trước thực trạng các sự kiện dù là lớn hay nhỏ đều bị hủy hoặc hoãn không thời hạn do dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp và đơn vị tổ chức sự kiện đã linh hoạt trong việc tìm kiếm giải pháp nhằm hạn chế tiếp xúc trực tiếp nơi đông người. Hình thức tổ chức sự kiện bằng livestream là lựa chọn cứu cánh trong trường hợp này. 
Vậy livestream sự kiện là gì ? xu hướng trong ngành tổ chức sự kiện và giải pháp để livestream sự kiện thành công sẽ có trong nội dung dưới đây. 
Livestream sự kiện là gì?
Tổ chức sự kiện trực tuyến bằng Livestream hay còn gọi là livestream sự kiện là loại hình tổ chức sự kiện được phát trực tiếp trên môi trường trực tuyến, người tham dự được kết nối, tương tác với đơn vị tổ chức thông qua Internet. 
Sự kiện trực tuyến thường được tổ chức thông qua các phương tiện website, youtube hoặc các mạng xã hội như facebook, zalo, twitter, … Qua đó, người tham dự có thể xem video được quay trực tiếp các sự kiện dù nó đang diễn ra ở bất cứ đâu.
Hình thức tổ chức livestream sự kiện không chỉ là giải pháp truyền thông cho doanh nghiệp mà còn là xu hướng đáng chú ý trong tương lai với nhiều lợi thế so với hình thức tổ chức sự kiện truyền thống. Một số ưu điểm của livetream sự kiện có thể được liệt kê như sau:
- Đáp ứng được nhu cầu tổ chức sự kiện, các chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp, đồng thời đảm bảo an toàn mùa dịch khi hạn chế được sự tập trung đông người;
- Tiết kiệm chi phí cho việc đi lại, thuê địa điểm tổ chức, thuê đơn vị cung ứng dịch vụ;
- Livestream sự kiện có thể tiếp cận và tương tác với nhiều người hơn. Điều này giúp tăng độ phủ và hiệu quả truyền thông cho doanh nghiệp;
- Tăng cường tương tác và kết nối với khách hàng thông qua mạng xã hội.

livestream honda bốc thắm xác định trúng thưởng
Xu hướng livetream sự kiện

Livestream sự kiện có thể tương tác trực tiếp với số lượng người tham dự lớn trong thời gian ngắn, nhanh chóng và hạn chế tập trung đông người, tiết kiệm thời gian, không gian và chi phí tổ chức.
Trong thời gian qua, các sự kiện như bốc thăm giải thưởng, khởi công | động thổ dự án, khánh thành | khai trương, ra mắt sản phẩm mới, đại hội cổ đông,…đã được một số doanh nghiệp áp dụng. 
Tại Việt nam và trên thế giới hiện đã và đang có rất nhiều các sự kiện lớn nhỏ sử dụng hình thức này. Tháng 8/2020, các ca sĩ Cẩm Vân, Ngọc Ánh, Đàm Vĩnh Hưng, Lam Trường, Quang Dũng, nghệ sĩ Hoài Linh, …đã tổ chức series livestream “Cảm ơn những tuyến đầu phòng chống dịch Covid 19” sự kiện đã nhận được những đánh giá tích cực từ phía truyền thông và cộng đồng. 
Tháng 10/2020, nam diễn viên kiêm MC Quyền Linh đã livestream để quyên góp tiền giúp đồng bào miền Trung bị lũ lụt. Chỉ sau 15 phút lên sóng, nam MC đã quyên góp được 2,5 tỷ đồng. Đặc biệt hơn, 2/3 số tiền này nhận được thông qua hình thức chuyển khoản ngay khi diễn ra livestream. 
Trên thế giới phải kể tới show giới thiệu bộ sưu tập Thu Đông 2020 của Nhà thiết kế Giorgio Armani. Toàn bộ không gian trình diễn không một bóng khán giả vì nó được livestream trực tiếp thông qua Instagram và Facebook. Sự kiện đã nhận được những sự ủng hộ của đông đảo cộng đồng thời trang quốc tế. 

livestream dịch vụ tổ chức sự kiện kiện trực tuyến
Thiết bị Livestream Sự kiện
Tùy thuộc vào mục đích, tính chất, quy mô, đối tượng tham dự, ngoài các phần việc sáng tạo ý tưởng, thiết kế, xây dựng kịch bản livestream, trang trí dàn dựng hiển thị nội dung live thì việc lựa chọn nền tảng công nghệ, các thiết bị phù hợp với livestream sự kiện là yếu tố hết sức quan trọng. Do vậy, sự cần thiết phải có của các trang thiết bị phục vụ livestream:
- Máy quay phim chuyên dụng và phụ kiện;
- Bàn trộn hình: Thiết bị này sẽ giúp kết nối nhiều loại máy quay ở những góc quay khác và “hòa trộn” video, hình ảnh âm thanh để tạo ra một video livestream đẹp, hài hòa, sống động;
- Bộ truyền dẫn để đưa tín hiệu truyền trực tiếp lên mạng internet (Youtube, Facebook,…);
- Đường truyền mạng;
- Thiết bị hỗ trợ: Thiết bị chống rung, bàn Mixer, bộ đàm, máy phỏng vấn, các loại đèn, …

livetream sự kiện dịch vụ công ty Tín Phát

Dịch vụ Tổ chức Livestream của Công ty Sự kiện & Truyền thông Tín Phát
Trong bối cảnh hiện nay, giải pháp livestream sự kiện trực tuyến, đây có lẽ chính là giải pháp tối ưu cho các nhà tổ chức sự kiện để vừa đáp ứng được nhu cầu cho các chiến dịch truyền thông của các doanh nghiệp lại vừa đảm bảo an toàn mùa dịch khi hạn chế được sự tập trung đông người. Để đáp ứng nhu cầu đang được quan tâm hiện nay, Công ty Sự kiện & Truyền thông Tín Phát chính thức giới thiệu Dịch vụ Livestream sự kiện:
- Thiết kế đồ họa các nội dung hiển thị sự kiện
- Thiết kế & sản xuất các visual, TVC, film phục vụ sự kiện
- Tư vấn, xây dựng chương trình, kịch bản tổ chức, nhạc chờ bản quyền,…
- Tư vấn, thực hiện truyền thông hỗ trợ trước và sau sự kiện (online, offline)
- Lắp dựng, trang trí không gian
- Cho thuê các thiết bị tổ chức sự kiện (âm thanh, ánh sáng…)
- Cho thuê nhân sự (MC dẫn chương trình, nhân viên phục vụ… )
- Tư vấn, cho thuê thiết bị livestream sự kiện
5 bước tổ chức Livestream Sự kiện thành công

- Bước 1: Tiếp nhận thông tin, thu thập tư liệu, Khảo sát địa điểm tổ chức;
- Bước 2: Tư vấn, xây dựng chương trình, kịch bản tổ chức;
- Bước 3: Thiết kế và xây dựng báo giá;
- Thống nhất các địa điểm, không gian, thời gian, số lượng người tham gia livestream (áp dụng cho sự kiện nội bộ doanh nghiệp);
- Bước 4: Lắp dựng, trang trí không gian, các thiết bị tổ chức, thiết bị Livestream sự kiện tại các điểm cầu thực hiện live;
- Bước 5: Kiểm tra kết nối và điều chỉnh những điều cần thiết trước khi buổi lễ diễn ra;
- Bước 6: Livestream Sự kiện theo chương trình, Kịch bản như hai bên đã phê duyệt.
Để có một livestream sự kiện thành công, hãy liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH Sự kiện & Truyền thông Tín Phát
Địa chỉ: P. 2803 - Tòa nhà văn phòng G3, KĐT Vinhomes Green Bay, số 07, Đại lộ Thăng long, P. Mễ trì, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội
Tel: +8424 - 37970035 | 322 42902  | Hotline: 0912398171
Email: event@tinphat.com.vn | Web: https://tinphat.com.vn 

0912.398.171
popup

Số lượng:

Tổng tiền: