Bạn cần chuẩn bị cho một buổi sự kiện nào đó và đang đau đầu không biết nên bắt đầu từ đâu. Bài viết hôm nay với những câu hỏi thắc mắc khi tổ chức sự kiện, trả lời được những câu hỏi này sẽ giúp bạn biết nên làm thế nào.

Ngày và địa điểm dự kiến cho sự kiện của bạn là gì?


Đây có lẽ là câu hỏi cơ bản nhất nhưng lại rất quan trọng. Vì sự lựa chọn về thời gian và địa điểm của bạn sẽ ảnh hưởng hoàn toàn đến các yếu tố sau này của sự kiện như setup, lên ý tưởng và thời gian để chuẩn bị…

Thời gian phải càng cụ thể càng tốt. Lựa chọn thời gian mà tất cả những nhân sự quan trọng trong công ty đều không bận và cũng phải phù hợp với những khách hàng, đối tác mà bạn có thể sẽ mời tham dự sự kiện.

Địa điểm tổ chức sự kiện?

Bạn có thể chuẩn bị một vài địa điểm để đi khảo sát. Bạn cần nắm chắc địa điểm nào phù hợp với số lượng khách tham dự, thông điệp của sự kiện… đảm bảo chu đáo các dịch vụ để khi tổ chức sự kiện sẽ không bị bỡ ngỡ.

Có bao nhiêu khách tham dự sự kiện?

Sự khác biệt về chi phí giữa 200 và 500 người tham dự rất lớn. Vì nếu ngân sách dự phòng cho sự kiện đủ đảm bảo cho lượng khách tham dự lớn. Bạn không cần phải lo quá nhiều. Trong trường hợp này, bạn hoàn toàn có thể tiếp tục câu hỏi tiếp theo trong danh sách.

Có bao nhiêu khách hàng tham dự sự kiện

Còn không, bạn phải tính toán khách mời sao cho hợp lý với ngân sách của bạn. Ngoài ra, bạn cũng phải xem xét việc lượng khách có phù hợp với địa điểm mà bạn đã chọn. nếu lượng khách của bạn quá đông cũng sẽ ảnh hưởng không ít đến cảm nhận về sự kiện.

Ngân sách của bạn cho mỗi người là bao nhiêu?

Câu hỏi này thường rất ít được lưu tâm. Nhưng khi bạn có tính trung bình chi phí cho từng khách hàng của bạn, bạn sẽ dễ dàng tính toán cảm nhận của từng khách hàng.

Ngân sách cho sự kiện?

Nếu ngân sách ít, bạn hoàn toàn vẫn có thể xây dựng cho một hướng đi mà vẫn đảm bảo trải nghiệm của khách hàng tốt, nhưng bạn sẽ phải tính toán mọi thứ thật cẩn thật. Còn nếu dư dả ngân sách, chuyện đó sẽ đơn giản hơn nhiều.

Những yếu tố cần thiết cho sự kiện của bạn là gì?


Đây là một vấn đề mà bạn cần xem xét. Đừng chỉ làm sơ sài, hãy suy nghĩ thật kỹ về các yếu tố cần thiết cho sự kiện của bạn thêm hoàn hảo. Nghiên cứu về mong muốn của khách tham dự, cũng như hình ảnh thương hiệu. Từ đó sáng tạo những nét riêng để sự kiện của bạn trở nên thu hút hơn.

Những điều bạn không hề muốn trong sự kiện của bạn?

Mọi thứ thì đều có rủi ro. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể lường trước để tránh những điều đáng tiếc xảy ra trong sự kiện của bạn. Ngoài ra, lập một danh sách những điều không mong muốn, bạn sẽ dễ dàng loại bỏ những thứ không cần thiết trong sự kiện của bạn. Vấn đề ăn uống cũng là một điều đáng lưu tâm. Ví dụ những món ăn mà có thể gây dị ứng cho khách tham dự nào đó của bạn. Ngoài ra, những hình ảnh, trang trí trong sự kiện cũng cần loại bỏ nếu nó trái ngược với văn hóa công ty.

Liên hệ với chúng tôi

0912.398.171
popup

Số lượng:

Tổng tiền: